Các Kỹ Thuật Chụp Ảnh Dự Án Bất Động Sản Cho Đẹp

0
334

Các Kỹ Thuật Chụp Ảnh Dự Án Bất Động Sản Cho Đẹp

Để đạt được những tấm ảnh dự án đẹp như nhà cửa hay nội thất thì những yếu tố quan trọng như hiểu biết cơ bản về nhiếp ảnh, phong cách chụp hình bất động sản  và hiểu rõ về đối tượng mà mình cần chụp là điều hết sức quan trọng.

Tuy nhiên, để thực hiện được công việc chụp ảnh bất động sản cho nhà cửa hay nội thất thì cũng không phải là chuyện khó khăn gì. Nhưng chắc chắn không phải là việc dễ dàng đến nỗi chỉ cần đưa máy ảnh lên là chụp được ngay.

Do tính chất yêu cầu ở người chụp về sự tinh tế, con mắt thẩm mỹ tốt cùng với đó là cách nhìn nhận tổng quan bố cục để có được những tấm ảnh đẹp.

Nhân đó mà AD Bất Động Sản sẽ chia sẻ với các bạn một số kỹ thuật nhiếp ảnh khi chụp ảnh dự án bất động sản nhà cửa và nội thất sao cho đẹp nhất.

Cân chỉnh ánh sáng phù hợp khi chụp ảnh dự án bất động sản

Yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh của nhà cửa và nội thất nói riêng, và trong nghệ thuật nhiếp ảnh gia nói chung là ánh sáng.

Ánh sáng không những tác động nhiều đến tốc độ cửa trập và ISO mà còn đến khẩu độ của máy ảnh.

Tùy thuộc vào nhu cầu của người chụp mà sẽ có các mức độ ánh sáng cần thiết khác nhau. Đối với những trường hợp như chụp ảnh dự án bất động sản thì việc phải có đủ ánh sáng là điều cần thiết phải làm.

Mặc dù có thể chất lượng hình ảnh không hoàn toàn phụ thuộc vào ánh sáng nhưng khi quyết định thì ánh sáng là một trong những yếu tố cần được đảm bảo khi muốn chụp theo từng mong muốn khác nhau.

Đưa vào những bức ảnh yếu tố con người khi chụp hình bđs

Đối với một người hiểu về nhiếp ảnh sẽ biết được điểm cộng tuyệt vời khi đưa vào yếu tố con người trong mỗi bức ảnh. Nhất là khi cần quảng cáo dự án bđs thì yếu tố con người sẽ hỗ trợ thêm sự sinh động cho những bức ảnh.

Bởi vì yếu tố con người sẽ đòi hỏi trình độ khai thác hình ảnh một cách kỹ lưỡng khi mà phải vừa đảm bảo được đối tượng cần chụp là nhà cửa hay nội thất. Đồng thời vừa phải cân bằng được cảm xúc của nhân vật khi xuất hiện bên trong ảnh.

Hạn chế việc sử dụng đèn flash

Trong việc chụp ảnh dự án bất động sản thì đèn flash được xem như là một điều tối kỵ, gần như chỉ được sử dụng khi lựa chọn đến biện pháp cuối cùng.

Bởi vì đèn flash sẽ gây ra sự mất cân đối màu sắc trong bức ảnh chụp, đi kèm theo là sự thiếu tinh tế.

Do đó mà bạn nên tận dụng những nguồn sáng tự nhiên, ánh sáng của đèn hoặc ánh sáng bổ sung như đèn chụp thì vì dùng đến đèn flash.

Việc hạn chế sử dụng flash là bạn đã và đang tối ưu được bức ảnh chụp của mình một cách tốt nhất.

Kỹ Thuật Chụp Ảnh
Kỹ Thuật Chụp Ảnh

Chụp hình bất động sản không thể thiếu chân máy

Là một người bạn đồng hành trong việc chụp ảnh dự án bất động sản, chân máy là một vật cần thiết và hữu dụng không thể không có.

Việc sử dụng chân máy không chỉ giúp bạn định hình được bối ảnh của không gian, phối cảnh hay đối tượng cần chụp. Chân máy còn hỗ trợ rất nhiều trong việc chống rung lắc và phơi sáng.

Khi chụp có chân máy cần được cân bằng với mặt phẳng tại nơi cần chụp. Đối với các đối tượng muốn chụp cụ thể thì phải đặt máy sao cho song song với hai đường biên bên phải và bên trái.

Đây là bước cơ bản đầu tiên mà bất kỳ ai khi nhập cuộc vào việc chụp ảnh dự án bđs đều cần thực hiện để đảm bảo được yếu tố ban đầu là hình ảnh phải đủ độ phơi sáng, ảnh chụp rõ nét và giảm thiểu được những rủi ro phát sinh khi chụp ảnh hay làm phim phối cảnh dự án bđs.

Sử dụng độ khẩu hợp lý cho việc chụp hình bđs

Khẩu độ là độ mở của ánh sáng khi đi vào ống kính, khẩu độ càng lớn thì ảnh sẽ phân bổ ánh sáng rõ nét toàn bộ chi tiết hơn.

Khẩu độ nhỏ khiến tấm ảnh đưa ánh sáng và đối tượng cần chụp được tập trung vào, làm mờ (hay xóa phông là cụm từ quen thuộc thường được dùng hơn) vào các đối tượng không cần thiết.

Ngoài ra, để tạo chiều sâu cho bức ảnh thì khẩu độ là một điểm cần phải lưu ý. Đối với những bức ảnh có yêu cầu phải chụp góc rộng để thấy được tổng quan của không gian thì lựa chọn vô cùng thích hợp là khẩu độ lớn.

Ngược lại thì với những đối tượng nào cần chụp chi tiết thì khẩu độ lớn lại được xem như là một ưu tiên.

Việc chọn một khẩu độ phải phù hợp với yêu cầu của một đôi mắt thẩm mỹ, và cách xem xét đối tượng muốn chụp của người cầm máy ảnh.

Với những kiến thức về nhiếp ảnh liên quan đến nội thất và nhà cửa cùng với những kỹ thuật khi muốn chụp hình dự án bđs đã chia sẻ ở trên.

AD Bất Động Sản hy vọng rằng bạn sẽ đúc kết lại được những điều cần thiết cho riêng bản thân mình để có được những bức ảnh quảng cáo dự án bất động sản ưng ý nhất.

Đồng thời đi cùng với đó là những tấm ảnh đẹp về căn hộ hay bất động sản của bạn để có thể bán hoặc cho thuê.

Nếu bạn có nhu cầu chụp hình 360 độ bất động sản hay chụp ảnh bđs để quảng bá cho việc kinh doanh của mình thì đừng quên liên hệ với chúng tôi – AD Bất Động Sản để thực hiện.

Không chỉ cung cấp các dịch vụ về Chụp Hình Quay Phim Dự Án Bất Động SảnAdbatdongsan.com còn có đầy đủ tất cả dịch vụ cần thiết cho việc truyền thông và quảng bá của bạn.

Bao gồm: Làm phim phối cảnh bất động sản; Làm tvc quảng cáo bđs; Viết bài pr dự án bất động sản; Làm phim dự án bđs; Thiết kế website bđs; Quay phim 360 độ bđs.

HOTLINE: 0924 19 69 89 – 0924 04 05 06

EMAIL: adbatdongsan2016@gmail.com

Quay Phim Hội Thảo