Cách Chụp Ảnh Dự Án Bất Động Sản Người Mới Bắt Đầu

0
189

Chụp ảnh dự án bất động sản

Hiện nay, chưa bao giờ nhiếp ảnh lại quan trọng như vậy để bán được những dự án bất động sản. Thị trường ngày càng nóng hơn bao giờ hết, làm cho nhu cầu về chụp hình bđs ngày càng trở nên quan trọng.

Mặc dù đây là tin tốt dành cho các nhiếp ảnh gia, nhưng cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp khác, sự cạnh tranh cũng không  phải là không ít.

Nếu bạn chưa quen hay là người mới bắt đầu chụp ảnh dự án bất động sản hay thuộc lĩnh vực nhiếp ảnh bất động sản hoặc kiến trúc, thì đây chính là một số hướng dẫn mà AD Bất Động Sản đã tổng hợp lại và xin chia sẻ cho các bạn.

Yếu tố đầu tiên: Tiếp cận bất động sản

Khi một người mua tiềm năng nhìn thấy khi đang xem xét một dự án bất động sản trực tuyến nào đó thì hình ảnh đầu tiên mà họ thấy là một bức ảnh bên ngoài.

Để có được những thước hình cũng như thước phim đẹp thì có thể sx phim bất động sản hoặc quay phim 360 độ bất động sản nhưng ở đây chúng ta đang bàn về vấn đề chụp ảnh nên sẽ tiếp cận bất động sản qua phương pháp chụp.

Bức ảnh bên ngoài vô cùng quan trọng, vì vậy bạn hãy dành thời gian để tìm ra những góc nhìn nào là đẹp nhất và có ánh sáng tốt nhất có thể.

Bạn hãy hỏi những nhà môi giới bất động sản điểm nào là điểm nổi bật của căn nhà. Họ thường muốn chụp ảnh bđs bên ngoài từ phía trước và phía sau, sân trong hoặc boong, vườn hoa với cảnh quan, nhà kho, cửa hàng, bồn nước nóng hay bể bơi,… Cùng với các công trình phụ trợ khác.

Mỗi tính năng trong thành phần đều cần được nhấn mạnh bằng cách sử dụng môi trường xung quanh, như một khu vườn xinh đẹp sẽ dẫn tới một khu vườn mát mẻ.

VD như khách hàng sẽ quan tâm nhất đến khuôn viên ngoài trời dưới mái hiên sau nhà. Nhưng một bức ảnh bất động sản thành công là khi chụp được cho thấy đồ nội thất sân vườn, và tầm nhìn rộng hơn về sân sau.

Trang thiết bị để chụp ảnh bất động sản

Những gì cần thiết để bắt đầu chụp ảnh dự án bất động sản gồm máy ảnh, ống kính và chân máy. Nhưng bạn nên lưu ý rằng có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đều thành thục trong việc sử dụng ánh sáng bổ sung và kỹ thuật Photoshop.

Bạn nên cho phép máy ảnh của mình gắn thêm ống kính khác nhau, một đèn flash và các trình kích hoạt không dây.

Cũng nen nhớ cần phải có ống kính rộng, còn đối với máy ảnh cảm biến crop, thì một ống kính tiêu cự khoảng 10-22mm hay 12-24mm sẽ là hoàn hảo.

Và đối với các máy ảnh cảm biến fullframe thì ống kính với tiêu cự khoảng 16-35mm sẽ thực hiện công việc tốt.

Ống kính tilt-shift sẽ giúp tránh hội tụ các đường thẳng đứng như khung cửa lồi ra ngoài hay cạnh tường. Có một số ống kính tilt-shift phổ biến gồm nhiều tiêu cự khác nhau như Canon 17mm, Nikon 24mm và các loại khác.

Bạn cũng có thể kết hợp với ống kính zoom 16-35mm như là một người bạn đồng hành tuyệt vời với ống kính tilt-shift để chụp hình dự án bđs.

Với các kỹ thuật chụp ảnh bất động sản khác nhau, từ việc hòa trộn phơi ảnh, đèn flash không dây, ligh painting, HDR với nhiều lần phơi sáng.

Bất kể phong cách chụp ảnh của bạn thế nào, máy ảnh không nên di chuyển để đảm bảo sự liên kết của hình ảnh với nhiều lần phơi sáng.

Bạn có thể chuyển qua chế độ hẹn giờ trên máy, bộ điều khiển từ xa, nối dây bấm mềm để đảm bảo máy ảnh không bị rung lắc.

Cách Chụp Ảnh
Cách Chụp Ảnh

Chụp hình dự án bđs khi với yếu tố ánh sáng bên ngoài

Đối với chụp hình dự án bất động sản thì ánh sáng rất quan trọng vì làm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Hầu hết các đối tượng ngoài trời được hưởng lợi từ ánh sáng ban ngày hoặc ánh sáng buổi sớm.

Nếu bạn chụp ảnh bđs ở ngoài trời thì nên sử dụng Google Maps và Google Earth để có thể giúp bạn xác định thời gian tốt nhất trong ngày trước khi bắt đầu cho việc chụp để quảng cáo dự án bđs.

Việc tìm kiếm chỉ mất có vài phút để cho biết ngôi nhà có mặt trời mọc hay là hoàng hôn hay không.

Vào mùa đông, có một số ngôi nhà ở phía Nam không bao giờ có được ánh nắng mặt trời chiếu lên phía trước nhà. Để chụp ảnh thì nên chụp từ cùng một phía của ngôi nhà như mặt trời, tránh chụp đối diện ánh nắng mặt trời.

Nếu bầu trời ngày chụp hình bất động sản của bạn u ám thì có thể loại bỏ bất kỳ vấn đề với vị trí của mặt trời, nhưng chụp vào ngày không có ánh sáng thì tốt nhất là bạn nên thảo luận với những người chụp hình quay phim bđs.

Ưu điểm là bạn có thể chụp vào bất cứ thời gian nào trong ngày, nhưng bất lợi là bầu trời trắng có thể làm cho hình ảnh bên ngoài nhìn vào tuyệt vời hơn.

Kỹ thuật chụp ảnh dự án bất động sản hoàng hôn buổi tối thường được khách hàng yêu cầu vì nó giúp cho việc bán bất động sản tốt hơn. Khi mà hình ảnh được chụp ở bên ngoài và được chụp từ góc độ tốt nhất để giới thiệu ngôi nhà.

Với kỹ thuật này thì bạn sẽ bật tất cả đèn trong phòng và chụp vào một thời điểm nhất định. Sau khi hoàng hôn tiếp xúc bầu trời sẽ cân bằng với ánh sáng đèn trong phòng.

Mà cách tiếp cận tốt hơn là cho thêm ánh sáng vào các phòng để tạo ra ánh sáng. Khi làm việc theo cách này thì không cần phải chờ đợi sự cân bằng giữa ánh sáng ngoài trời với ánh sáng trong phòng.

Qua những thông tin mà AD Bất Động Sản đã cung cấp ở trên thì với những bạn mới bắt đầu chụp ảnh dự án bđs sẽ thêm vài kiến thức tổng quan. Để ít nhất bạn cũng cần biết mình nên bắt đầu từ những yếu tố nào, rồi từ từ cải thiện dần lên.

Ngoài ra thì AD Bất Động Sản cũng có cung cấp cho bạn một số dịch vụ liên quan đến vấn đề chụp ảnh dự án bất động sản mà bạn có thể tham khảo như: Chụp hình 360 độ bất động sản; Quay phim flycam dự án bất động sản; làm phim bđs; Quay phim dự án bất động sản,…

Liên hệ thêm để biết báo giá và tư vấn cho phù hợp:

HOTLINE: 0924 19 69 89 – 0924 04 05 06

EMAIL: adbatdongsan2016@gmail.com

Quay Phim Hội Thảo