Chụp Ảnh Dự Án Bất Động Sản Sao Cho Đẹp

0
45550

Chụp ảnh dự án bất động sản căn hộ 9x next gen chiếu sáng nội thất

Nội thất có thể được hưởng lợi không nhỏ từ ánh sáng, kiểu, dáng đẹp giống như việc bạn chụp ảnh dự án bđs. HDR có thể quản lý độ tương phản, nhưng lại không tạo được nổi bật và tạo bóng trong các khu vực không có ánh sáng hướng tới. Nếu bạn có tủ đen kế bên bức tường tối, lúc này những chi tiết có thể mang lại nhờ vào việc bổ sung thêm ánh sáng.

Có hai nguồn ánh sáng ở hầu hết các đồ nội thất: Đèn chiếu nội thất và ánh sáng cửa sổ thì cả hai đều là nguồn ánh sáng liên tục. Bạn có thể thêm đèn hoặc sử dụng đèn flash.

Ánh đèn giống như đèn cửa sổ hay đèn trên bàn, nhưng không giống như đèn flash. Việc thay đổi tiếp xúc của bạn với ánh sáng cửa sổ tối cũng góp phần làm thay đổi độ sáng tiếp xúc của đèn liên tục của bạn.

Hay nhớ rằng Flash không  phải là nguồn ánh sáng liên tục. Nếu bạn thay đổi tốc độ màn trập để làm tối ánh sáng cửa sổ, flash sẽ không thay đổi vì lý do này. Hãy chiếu sáng nội thất bởi đèn flash hoặc strobe linh hoạt.

Một nhiếp ảnh gia chụp hình kiến trúc, tạp chí thường có nhiều thời gian để chụp hình dự án bất động sản với kỹ thuật chiếu sáng tinh xảo. Nhưng thời gian của người chụp hình bđs căn hộ 9x next gen bình dương thường bị giới hạn, lúc đó thì công cụ hoàn hảo là đèn flash.

Một số người thì nắm bắt được hành động cân bằng khi sử dụng đèn flash trực tiếp trên máy ảnh. Trong khi những người khác để phủ sáng vào một cảnh, họ sẽ sử dụng đèn flash trên máy ảnh để đánh dội trần.

Một cách phổ biến khác là thiết lập không dây flash, không dây cho phép đèn flash được đặt xung quanh một phòng để ánh sáng tỏa đều theo ý muốn. Đây cũng là cách tiếp cận ánh sáng, nơi mà các khu vực được thắp sáng một cách có chọn lọc, các phơi sáng cũng được trộn lẫn.

Mặt hiệu quả khác cùng với ánh sáng ngoài trời trộn ánh sáng bên trong là màu sắc cân bằng. Điều này không giống với cách cài đặt cân bằng trắng của máy ảnh. Camera White Balance được đặt ở một trong hai khu vực cụ thể với cảnh của bạn. Hoặc là đặt trung bình với tất cả các nguồn ánh sáng với nhau.

Khi bạn có hỗn hợp ánh sáng, chẳng hạn như ánh sáng ban ngày màu ánh sáng pha trộn với đèn trần vonfram có màu. Sau đó ném vào một ánh sáng nhà bếp huỳnh quang, lúc này thì bạn sẽ có bảng màu thực với màu sắc khác nhau pha trộn với nhau.

Trong đó thì các bức tường gần cửa sổ nhất sẽ có màu xanh trong khi bức tường gần đèn nhất là hổ phách và trần nhà trong nhà bếp sẽ có màu xanh.

Trong  một số trường hợp, tác động của ánh sang hỗn hợp là tối thiểu. Và các lần khác thì đòi hỏi sự chú ý. Bằng cách kết hợp màu sắc ánh sáng bên trong với cùng một màu hoặc các kỹ thuật Photoshop sử dụng chỉnh màu, bạn có thể ngăn ngừa màu hỗn hợp trong nhiều trường hợp. Để thay đổi màu sắc của các khu vực cụ thể.

Cách Chụp Ảnh Dự Án
Cách Chụp Ảnh Dự Án

Sản phẩm cuối cùng hoàn chỉnh

Một khi những bước trên bạn đã nắm vững rõ ràng, bạn cần phải cung cấp các tập tin về hình ảnh. Khách hàng có thể có các sở thích khác nhau về chất lượng hình, nhưng khách hàng thì thường yêu cầu độ phân giải cao cho việc in ấn, thiết kế. Còn các trang web thì yêu cầu độ phân giải thấp.

Hãy đảm bảo lưu các tệp của bạn ở định dạng tệp tin hình ảnh như png, hoặc jpeg, và chọn lựa kích thước cho phù hợp với từng mục đích sử dụng. Hãy sử dụng Photoshop và tùy chọn Save for Web đối với sản phẩm có độ phân giải thấp. Định dạng TIFF để có độ phân giải cao.

Việc cuối cùng chính là giao sản phẩm thông qua các tập tin của Dropbox hoặc sử dụng dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến khác.

Kết luận rằng bạn hãy nhớ khi chụp ảnh dự án bất động sản thì bạn không phải chụp cho mình. Những người mong đợi công việc chất lượng chuyên nghiệp chính là khách hàng. Bạn không nhận được những trang thiết bị tốt nhất, mà là những gì được yêu cầu để làm công việc đó trở nên tốt.

Hãy trở thành chuyên gia trong sáng tạo hình ảnh như thành phần và góc độ. Ngoài ra còn là chuyên gia về HDR, phơi sáng, ánh sáng bổ sung kết hợp màu sắc và phơi ảnh pha trộn. Và hãy cẩn thận khi xử lý những hình ảnh về bất động sản như xóa bỏ đường dây điện, để tránh làm mất đi những chi tiết vốn có của căn nhà.

Có rất nhiều kỹ thuật và phong cách mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh dự án bất động sản và kiến trúc, bạn nên làm chủ hết những thứ này. Ngoài ra nhiếp ảnh gia chụp ảnh dự án bđs hay nhiếp ảnh gia về kiến trúc phối cảnh đều có thể làm tốt nếu bạn có khả năng làm chủ tất cả.

Tag: 24h information

Căn hộ 9x next gen