Lợi Ích Của Revit Đối Với Làm Phim 3d Phối Cảnh Bđs

0
232

Lợi Ích Của Revit Đối Với Làm Phim 3d Phối Cảnh Bđs

Là một phần mềm làm phim 3d phối cảnh bđs dùng cho mô hình BIM, Revit chính là công cụ mạnh mẽ cho phép bạn sử dụng quy trình dựa trên mô hình thông mình.

Để giúp cho việc thiết kế, xây dựng, lên kế hoạch và quản lý các tòa nhà cũng như cơ sở hạ tầng tốt hơn, phần mềm Revit còn hỗ trợ cho quá trình thiết kế đa chiều trong thiết kế hợp tác.

Từ đó bạn có thể ứng dụng Revit vào trong những việc liên quan đến vấn đề bất động sản nhằm quảng cáo như sản xuất phim bất động sản hay làm tvc quảng cáo bđs. Vì với tính năng của mình mà Revit có thể hỗ trợ rất nhiều để cho ra đời những thước phim ấn tượng.

Làm Phim 3d Phối Cảnh
Làm Phim 3d Phối Cảnh

Revit là làm phim 3d dự án bđs phần mềm thế nào ?

Revit là một phần mềm được xây dựng dành riêng cho mô hình công nghệ BIM, được hãng Autodesk phát triển. Revit cũng hỗ trợ cho các kỹ sư, kiến trúc sư xây dựng.

Phần mềm làm phim 3d bđs Revit ra đời với ba hệ cơ bản là Revit Architecture, Revit Structure và Revit MEP. Bao gồm các tính năng cần thiết hỗ trợ cho thiết kế kiến trúc, kỹ thuật kết cấu, cơ điện và xây dựng.

Các tính năng của Autodesk Revit trong làm phim 3d dự án bất động sản

Tính năng 1 : Revit Architecture

Autodesk Revit Architecture là phần mềm thiết kế kiến trúc mạnh mẽ, hỗ trợ tốt cho các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kế kiến cũng như cho các chuyên gia xây dựng.

Mối liên hệ song phương : Tất cả những thông tin dữ liệu để thi công đều được lưu trữ ở một dữ liệu chung. Khi tiến hành công việc chỉnh sửa, hay thay đổi thông tin bất kỳ nào thì ứng dụng sẽ được tự cập nhật cái mới trong suốt quá trình làm việc.

Do vậy mà giảm thiểu được nhiều lỗi và hạn chế được các sai sót khác.

Triển khai chi tiết nhanh : Phần mềm làm phim phối cảnh bđs Revit Architecture có thể triển khai chi tiết cấu tạo hóa, các bản kiến trúc vẽ 2D một cách nhanh chóng.

Đặc biệt là có thể chia sẻ, làm mới, tùy chỉnh kích thước sao cho các chi tiết phù hợp với bản thiết kế nhất.

Có bảng thống kê tự động : Một điểm mạnh của Revit là việc có thể tự thống kê tự động toàn bộ khối lượng công trình trong suốt quá trình xây dựng của mình.

Đối tượng nhóm : Các tham số được liên kết với nhau như một mắt xích mà không cần đến tên lệnh bất kỳ nào hay một mã nguồn nào khác.

Phần mềm làm phim phối cảnh dự án bđs Revit Architecture có thể tạo hình kiến trúc một cách dễ dàng đến từng chi tiết, và có thể dựng mô hình theo ý nghĩ của chính mình.

Kiểm tra không gian thiết kế để tránh xung đột giữa các cấu kiện trong đề án thiết kế.

Công cụ Material Takeoff  là một quy trình kiểm soát vật liệu trong đồ án thiết kế. Công cụ này luôn cập nhật những thay đổi mới khi có bất kỳ sự tăng giảm khối lượng vật liệu nào.

Ngoài ra thì còn tính toán luôn khối lượng vật liệu cụ thể để đưa ra đề án bóc tách đơn giản

Hỗ trợ làm việc nhóm với BIM 360.

Cuối cùng là khả năng tạo dựng mô hình 3D theo đề án trong thiết kế, để giúp hình dung tốt hơn về công trình trước khi bắt tay vào xây dựng. Từ đó mà những phim 3D làm để quảng cáo dự án bđs sẽ tốt hơn, thu hút được khán giả tiềm năng cao hơn.

Làm Phim 3d Phối Cảnh
Làm Phim 3d Phối Cảnh
Tính năng 2: Làm phim 3d phối cảnh bđs với tính năng MEP 

Không nằm trong thiết kế truyền thông đa phương tiện, phần mềm làm phim phối cảnh bđs Revit sẽ giúp các nhà thiết kế, kỹ sư cũng như nhà thầu qua mô hình MEP (gồm điện, cơ khí, hệ thống ống nước).

Đến mức độ chi tiết cao nhất, dễ dàng phối hợp cùng các nhà đóng góp dự án xây dựng.

Với quy mô lớn, có thể truy cập trực tiếp vào nhiều hệ thống theo cách nhanh và chính xác nhất ở bất cứ lúc nào và thời gian ra sao.

Tự động kết nối : Phần mềm làm phim 3d phối cảnh bất động sản Revit sẽ tự động nối những phần hệ thống với những thiết bị tương ứng nó sao cho phù hợp. Sau đó mình sẽ tiến hành kiểm soát lại các thiết lập đó.

Tự động kiểm tra toàn bộ hệ thống bằng công cụ System Inspector sẽ báo cáo cho bạn biết khi các ống dẫn gặp sự cố ở đâu, các thiết bị có đồng bộ hóa hay không hoặc chỗ đầu nối nào bị hở,…

Thiết kế và đồ án điện : Thiết kế, tài liệu và mô hình hệ thống điện. Theo dõi tải điện trên toàn bộ hệ thống phân phối.

Thiết kế và đồ án thiết kế hệ thống nước : Tạo hệ thống ống nước vệ sinh với hệ thống ống dẫn dốc và hệ thống đường ống bố trí để thiết kế và mục đích của đồ án.

Tài liệu chế tạo : Mô hình tài liệu được bố trí hiệu quả hơn. Revit làm phim phối cảnh dự án bđs còn cung cấp các tính năng cho phép bạn lên lịch, lập tài liệu, và gắn thẻ các yếu tố chế tạo.

Bài viết này tạm nói đến 2 chức năng của Autodesk Revit, còn về AutoDesk Revit Structure cũng như các tính năng khác chúng ta sẽ cùng bàn đến ở bài viết tiếp theo.

Tag: Quay phim 360 độ bất động sản

Quay Phim Hội Thảo