Nhà Sản Xuất Phim Làm Gì?

0
16973
 • Một bộ phim bắt đầu với nhà sản xuất và kết thúc cũng là nhà sản xuất. Nhà sản xuất phim là chất xúc tác cho một bộ phim hay video clip, chu kỳ sản xuất phim hoàn chỉnh và phát hành cuối cùng, tiếp thị và phân phối. Một nhà sản xuất giỏi sẽ gieo trồng một ý tưởng và biến ý tưởng thành một cái gì đó lớn lao, hữu hình và tỏa sáng trên màn ảnh rộng.
 • Xem bài viết về >> Sản Xuất TVC Quảng Cáo
Hau-Ky-Lam-Phim
Hậu-Kỳ-Làm-Phim

Chi tiết các công việc của nhà sản xuất trong quá trình sản xuất phim như sau :

 1. Tìm tài sản văn học:

 • Một nhà sản xuất phim thường là người bắt đầu bộ phim của mình bằng cách tìm kiếm một câu chuyện. Cho dù đó là một câu chuyện có thật, truyện tranh, tiểu thuyết, cuốn sách nổi tiếng hay sự kiện thời sự, một nhà sản xuất giỏi luôn luôn tìm kiếm những điều mới mẻ và thú vị để phát triển ý tưởng phim.
 1. Biến ý tưởng thành một bộ phim khả thi :

 • Khi có một ý tưởng từ một các tài sản văn học, nhà sản xuất sẽ làm việc để phát triển nó từ một ý tưởng thành một concept cho một bộ phim. Nhà sản xuất sẽ làm việc với một hoặc nhiều biên kịch để chỉnh sửa và sau đó tạo ra một kịch bản để sản xuất – cũng như giám sát việc viết lại và hoàn thành kịch bản.
 1. Chuẩn bị ngân sách​ :

 • Phần quan trọng nhất của quá trình sản xuất phim là việc chuẩn bị ngân sách cho bộ phim, một nhà sản xuất sẽ mua một kịch bản hoặc chỉnh sửa để các nhà đầu tư hoặc các hãng phim tài trợ để thực sự biến kịch bản đó thành một bộ phim hoàn chỉnh và có cơ hội lên sóng.
 1. Thuê đạo diễn:

 • Nếu chưa làm việc với một đạo diễn, một nhà sản xuất sẽ xem xét chặt chẽ, tìm kiếm và thuê một đạo diễn cho bộ phim của mình. Đây là lúc mà nhà sản xuất sẽ bàn giao công việc và ở phía sau trong phần còn lại của quá trình sản xuất cho đạo diễn.
 1. Chọn diễn viên:​

Nhà sản xuất chọn diễn viên cho dự án phim của mình hoặc việc tuyển diễn viên là do một đạo diễn tuyển diễn viên thực hiện và đạo diễn với nhà sản xuất đóng vai trò trung gian tùy thuộc vào kiến thức và nhu cầu. Vì nhà sản xuất thường là người bỏ tiền ra, nên quyền quyết định diễn viên thường là thuộc việc của nhà sản xuất.

 1. Giám sát sản xuất:

 • Sản xuất phim được giám sát bởi nhà sản xuất, bởi các thiết bị được mang đến như camera, đèn được thiết lập, một lịch trình sản xuất cẩn thận, chi tiết và ngân sách được đặt ra cho đạo diễn và đoàn làm phim để làm theo. Một nhà sản xuất không nhất thiết xuất hiện hàng ngày.
 1. Giám sát phần hậu kỳ:

 • Tùy thuộc vào công việc của đạo diễn, nhà sản xuất sẽ tìm một nhà dựng phim để hoàn thiện phim sau hay cuối quá trình sản xuất. Một số đạo diễn sẽ tham gia trực tiếp, trong khi đó một số sẽ không tham gia và để cho nhà dựng phim thay đổi khi cần thiết. Một nhà sản xuất sẽ giám sát theo quá trình sản xuất, thực sự chỉ kiểm tra theo đúng tiến độ, ngân sách và liên quan đến cốt truyện chính.
 1. Đưa ra kế hoạch tiếp thị:​

 • Khi bộ phim hoàn tất, nhà sản xuất tiếp nhận lại bộ phim của mình. Nhà sản xuất giỏi sẽ làm việc với một người hay một nhóm marketing để phát triển một chiến lược xây dựng chiến dịch quảng cáo cho bộ phim, cũng như tham gia vào các giải thưởng lớn và có thể là một chuyến quảng báo phim của mình.
 1. Đàm phán bản quyền trên toàn thế giới:

 • Sau khi sản phẩm được tiếp thị trên thị trường, tiếng đồn được lan ra, và tiềm năng của nó được các nhà phân phối biết đến, nhà sản xuất sẽ đàm phán quyền phân phối của mình, phần trăm hoa hồng, và kế hoạch phát hành. Nhà sản xuất sau đó sẽ làm việc với các nhà đầu tư ban đầu, đạo diễn hoặc các ngôi sao người có quyền lợi để lựa chọn con đường tốt nhất cho bộ phim mà mang đến cho lợi nhuận cao nhất cho việc đầu tư của mình.

Trên đây là 9 giai đoạn trong công việc sản xuất phim của Nhà sản xuất cho bạn đọc tham khảo.

Dịch Vụ Sản Xuất Phim Tại ButVangMedia:

 • Nếu quý khách đang muốn tìm một nhà sản xuất phim quảng cáo, TVC quảng cáo hay phim giới thiệu doanh nghiệp, phim giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp? Hãy liên hệ ngay với ButVangMedia, công ty làm phim quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc ngành làm phim quảng cáo, sở hữu mô hình sản xuất phim quảng cáo khép kín, đội ngũ ekip chuyên nghiệp, ý tưởng sáng tạo đột phá ,… chắc chắn mang đến cho quý khách những thước phim chuyên nghiệp, hiệu quả quảng bá cao, nâng tầm thương hiệu.

Tham khảo một số dự án sản xuất phim quảng cáo của ButVangMedia tại đây: http://butvangmedia.com.vn/porfolio-tiles/

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BÚT VÀNG

 • Địa chỉ: 67 Đường số 3, Cư Xá Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (08) 62580350 – (08) 62580349 – 091 53 59 777 (Mr Thanh)
 • Email: butvangmedia@gmail.com ; Skype: butvangmedia
 • Website: http://butvangmedia.com.vn ;
Căn hộ 9x next gen